4 kinh nghiệm phải biết khi mua iPhone cũ

Thứ Sáu, 08/04/2016, 13:43 GMT+7

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Bỏ qua phần ngoại hình mới 80-99%, màn hình cảm ứng là yếu tố đầu tiên mà bạn cần kiểm tra trước khi mua một chiếc iPhone, iPad cũ về nhà.

Bạn có thể áp dụng những bước sơ bộ dưới đây để chắc rằng màn hình đó còn thực sự tốt. Kiểm tra liệt cảm ứng bằng cách mở màn chính lên, bạn nhấn giữ lâu một icon cho đến lúc thấy các icon rung nhẹ. Dùng ngón tay di chuyển một icon bất kỳ khắp màn hình để kiểm tra độ nhanh nhạy. Nếu icon bị tuột ra thì rất có thể vị trí đó đã bị liệt cảm ứng.

Người dùng kiểm tra điểm chết bằng cách khởi động lại máy, khi logo quả táo xuất hiện với nền đen, nếu tồn tại điểm chết, bạn sẽ thấy những chấm màu xanh, đỏ hoặc tím.

4 kinh nghiệm phải biết khi mua iPhone cũ

Camera và phần tổng quan còn lại

Nếu bạn thích chụp ảnh bằng điện thoại thì camera là yếu tố khá quan trọng. Để kiểm tra, bạn mở camera trước và sau, chụp ảnh và quay video, thử chụp ảnh với flash để chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn.

Phần còn lại bạn cần kiểm tra tuần tự. Quan trọng nhất là vào phần cài đặt để chắc chắn máy đã thoát iCloud. Tắt máy và khởi động lại để kiểm tra nút nguồn. Kiểm tra chế độ nghe gọi, Wi-Fi và 3G để đánh giá khả năng bắt sóng của máy. Kiểm tra mic của máy và khe SIM, các cổng kết nối còn lại trên thân máy. Kiểm tra ngày bảo hành, nơi xuất xứ máy dựa trên dãy imei và model của máy. Kiểm tra cảm biến vân tay với những sản phẩm iPhone 5S/6/6 Plus, iPad Air 2/Mini 3.

Phụ kiện đi kèm

Với iPhone, iPad cũ, phụ kiện đi kèm rất khó là hàng zin vì máy đã qua sử dụng. Tuy nhiên, nếu nhận phụ kiện đi kèm gồm sạc, cáp, tai nghe, bạn chỉ cần chắc chắn đó là phụ kiện cao cấp là đủ. Hoặc bạn có thể mua thêm phụ kiện từ các bên thứ 3 chuyên sản xuất phụ kiện cho Apple có uy tín như Pisen.

Tham khảo địa chỉ uy tín, chế độ bảo hành đảm bảo

Với những kiến thức trên, bạn đã có thể tự mình chọn mua một chiếc điện thoại cũ iPhone, iPad cũ với chất lượng đảm bảo và đủ để phục vụ sở thích cũng như công việc của mình

Cách lựa chọn pin sạc dự phòng tốt

Đừng để hết mới sạc pin

Trước khi mua pin sạc ngoài, bạn cần cân nhắc tối ưu hóa việc sử dụng nó và tuân thủ một vài quy tắc thông thường. Điều này bắt đầu từ những thói quen tốt ở lần khởi động thiết bị đầu tiên. Với loại pin li-ion (lithium-ion), hiện nay đang được trang bị cho hầu hết các máy, nguyên tắc vàng là không bao giờ sạc đầy pin.

Nhưng bạn đừng làm điều này với các loại pin cũ nhạy cảm với "hiệu ứng nhớ" hay còn gọi là hiện tượng chai pin (loại pin Ni-CD và Ni-MH). Vì nó có thể gây hiệu ứng ngược lại đó là pin của bạn sẽ bị mất 20% dung lượng !

Bạn cần ưu tiên những lần sạc ngắn, nhưng lặp đi lặp lại, hơn là đợi pin ở tình trạng cảnh báo (pin yếu) để sạc đầy. Thời điểm sạc tốt nhất là lúc máy báo còn khoảng từ 10% đến 15% pin.

Tối ưu hóa tuổi thọ pin

Lý thuyết không phải là lúc nào cũng đi đôi với thực hành, người ta thường không có thời gian (bận rộn) để nhớ đến việc sạc pin trong 1 ngày hoặc không ở gần một ổ cắm hoặc một cổng USB nào đó.

Để kéo dài tuổi thọ pin, chúng ta cần điều chỉnh độ sáng của máy, quản lý hoạt động cập nhật/tải trên nền máy, xác định các ứng dụng ngốn nhiều năng lượng pin, ngắt kết nối Wi-Fi, Bluetooth hoặc kích hoạt chế độ máy bay (Airplane Mode), bạn có thể làm theo các hướng dẫn dành cho mỗi ứng dụng này.

Cách lựa chọn pin sạc dự phòng tốt

Mua pin sạc ngoài, cần lưu ý nhãn mác

Giải pháp hỗ trợ pin tốt nhất, phổ biến nhất cho thiết bị của bạn là pin sạc dự phòng. Pin sạc ngoài giờ đây có sẵn trong các đại lí, từ các trạm dịch vụ tại góc quầy bar/thuốc lá, nó được đặt cùng với các thiết bị tiện ích khác. Nhưng bạn cần cẩn thận, do cấu tạo hóa học của nó, pin sạc dự phòng có thể gây nguy hiểm, bị nóng chảy, bị cháy thậm chí còn phát nổ. Để hạn chế rủi ro, hãy kiểm tra pin xem có chứng nhận tiêu chuẩn CE và RoHS trên thiết bị hay không.

Cần xác định việc sử dụng pin sạc dự phòng (nhỏ và kín đáo) để dự phòng cho iPhone của bạn hoặc pin dung lượng cao để sạc đồng thời cho máy tính bảng, máy ảnh, điện thoại thông minh cho một gia đình nhỏ khi đi nghỉ.

- Nếu pin dự phòng chỉ dùng cho điện thoại thông minh, chỉ cần thiết bị có một đầu ra dung lượng 1 ampe là đủ.

- Nếu bạn muốn sạc cho nhiều thiết bị, trong đó có máy tính bảng, cần phải lựa chọn một loại pin cung cấp dung lượng từ 2 hoặc 3 ampe cho sạc nhanh, không có nguy cơ quá nóng.

- Những loại pin có dung lượng cao thường có một số cổng USB để sạc cho nhiều thiết bị cùng một lúc thông qua cổng USB.

- Giải pháp thích hợp nhất với điều kiện là cung cấp đủ dung lượng cho thiết bị.

 Nguồn: http://dienthoaicu.com.vn/4-kinh-nghiem-phai-biet-khi-mua-iphone-cu-121.html

Tags: điện thoại cũ, điện thoại, smartphone, điện thoại thông minh, điện thoại cảm ứng, điện thoại giá rẻ, điện thoại cũ, mua điện thoại, bán điện thoại, mua bán điện thoại
InKTS.com.vn / Kênh tin mua bán
Tags: điện thoại cũ, điện thoại, smartphone, điện thoại thông minh, điện thoại cảm ứng, điện thoại giá rẻ, điện thoại cũ, mua điện thoại, bán điện thoại, mua bán điện thoại
InKTS.com.vn / Kênh tin mua bán