Thời trang handmade tại chợ phiên cuối tuần

Thứ Tư, 04/11/2015, 14:48 GMT+7

Dạo chợ phiên cuối tuần giữa lòng Hà Nội

Khách hàng ghé qua chợ không chỉ có những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập ở Hà Nội mà còn có rất nhiều người Việt Nam. Chị Việt Hà (Phố Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi cũng mới biết đến khu chợ cách đây không lâu, định đi nhiều lần nhưng chưa có dịp. Đến chợ này tôi thấy có sự gần gũi và cũng có sự tương đồng với một số chợ mà tôi đi ở châu Âu. Sự hòa trộn đó đưa đến một sự trải nghiệm rất lạ".

Phí tham gia chợ phiên trước đây là 300.000 đồng/bàn, chi phí hiện tại là 150.000 đồng/bàn để có thể chi trả các sinh hoạt phí, thuê mướn hàng tuần, đảm bảo hoạt động của phiên chợ. Vào một số dịp đặc biệt, có thể không thu phí cả tháng nhằm tri ân các đơn vị gắn bó với phiên chợ.

Họp chợ để giao lưu là chính, nên mọi người đến mua đều với tâm trạng thoải mái, và hài lòng với giá các mặt hàng, vì mức giá khá hợp lý. Hiện tại khách Việt Nam biết đến chợ cũng khá nhiều, vì thị hiếu của người Việt giờ cũng đã được nâng cao, thích dùng đồ sạch, tươi và đảm bảo.

Tại phiên chợ nhiều gian hàng thời trang handmade được trưng bày khá bắt mắt. Từ giỏ xách handmade đến vòng tay, dây chuyền gian nào cũng đông khách.

Tự làm túi xách handmade trong suốt đựng đồ vừa tiện, vừa sành điệu

Túi xách trong suốt là mẫu túi khá hot, chúng được các tín đồ thời trang ưa chuộng. Bạn cũng có thể tự học cách làm túi xách trong suốt cho mình đấy! Hãy thực hiện kiểm tra xem độ khéo tay của mình đến đâu nhé!

Có 2 cách cơ bản để làm túi xách handmade là may hoặc khâu và các cách làm túi xách không cần máy may, như cắt buộc hay gấp túi xách.

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm túi xách trong suốt bằng cách cắt may đơn giản. Chiếc túi xách này cũng khá hot trong làng thời trang mùa hè năm nay. Hãy cùng chuẩn bị đồ để thực hiện cách làm túi trong suốt nhé!

Nguyên vật liệu

  • Vải (chọn vải thô hoa nhí hoặc các loại vải khác có màu sắc sặc sỡ để làm viền nổi bật cho chiếc túi trong suốt);
  • Tấm nhựa trong loại dai, mềm, mỏng (để làm túi đựng đồ trong suốt);
  • Kéo, kim, chỉ, máy khâu, bàn là, kẹp nẹp,...

Cách làm

May viền túi trong suốt Pha vải thành hình chữ nhật dài hết khổ vải, rộng chừng 30cm – 50 cm hoặc rộng hơn đều được.

Gập một góc vuông xuống như cách ta thường gập một đường chéo trên giấy để có được một hình vuông, miết nếp vải rồi mở vải lại vị trí ban đầu, cắt theo đường vừa miết bạn sẽ có một tam giác vuông có hai cạnh góc vuông bằng nhau.

May đấu đầu tam giác vuông cân vừa cắt vào đầu đối diện của mảnh vải. Bạn úp tam giác xuống, đặt cho các cạnh vuông góc trùng mép vải phía dưới, cạnh đáy tam giác trái chiều với đường chéo bạn cắt lúc đầu. May một đường theo cạnh góc vuông thẳng dọc.

Khi mở mặt phải vải bạn sẽ thấy mình có được một hình bình hành với các cặp cạnh vải song song với nhau. Lật trái vải, tách đôi đường biên may và là phẳng phiu nhé!

Cũng trên mặt trái, bạn kẻ những đường chéo song song và cách đều nhau, nẹp cắt vải chéo bao giờ cũng may đẹp hơn vì độ co giãn của nó linh động hơn, nhất là khi bạn cần nẹp những chỗ uốn cong.

Đặt thước song song với mép vải chéo ở đầu vải để kẻ cho dễ, chọn một chiếc thước có bản to gấp 4 lần bản nẹp bạn định làm, như thế chỉ việc luân phiên thứ tự của thước là kẻ được chính xác, thông thường dùng thước to bản 3cm – 5cm là vừa.

Sau khi kẻ xong bạn gập vải cho 2 mép vải thẳng trên và dưới của hình thoi vải khớp các đường đã kẻ vào nhau, mặt phải vải nằm bên trong. Chú ý đầu vải này lệch lùi với đầu vải kia một dòng kẻ. Vì nếu bạn đặt khớp chính xác thì tạo thành những dòng kẻ song song không thể cắt thành dải vải dài ở bước sau được, cần phải tạo thành dòng kẻ vòng xoáy ốc.

May cho hai mép vải trên và dưới đó liền nhau, chú ý các đường kẻ luôn thẳng hàng đối diện qua đường may. Bạn sẽ được một ống vải với các đường kẻ quấn quanh ống.

Bắt đầu cắt theo dòng kẻ từ đầu vải bạn đã cố tình đặt lệch lùi lại một dòng kẻ. Cắt trên một lớp vải nên bạn cần cẩn thận kẻo cắt vào cả lớp vải thứ hai.

Cứ cắt theo đường đã kẻ, giờ là đường xoáy ốc trên ống vải, bạn sẽ được một dải vải rất dài, đều và luôn luôn ở thớ vải chéo rất tốt cho nẹp vải.

Bạn sẽ khá bất ngờ khi một miếng vải nhỏ có thể biến thành một dải vải liền rất dài như thế này đấy!

Thực ra dải vải đó cũng có những mối nối, chính là đường may nối ban đầu của bạn, nhưng làm một lượt lúc đầu tiện hơn rất nhiều so với bạn cắt các dọc vải chéo rồi may đấu đầu từng dải vải vào nhau.

Nếu không có kẹp gập nếp nẹp thì bạn chỉ cần gập đôi dọc theo dải vải rồi là chết nếp, sau đó lại gập đôi hai bên vào sát mép nếp vải gập lúc đầu rồi lại là chết nếp hai bên.

Gập đôi tại chính nếp vải ban đầu rồi là chết nếp là bạn đã có được một dải nẹp rất dài, có thể cuộn thành cuộn lớn để dùng dần. Bạn nên làm nhiều cuộn nẹp khác nhau để tiện lựa chọn khi may đồ.

May viền vào túi trong suốt

Cắt một miếng bìa hình vuông hay hình chữ nhật to bằng khổ túi bạn định may; áp bìa mẫu lên vải nhựa trong suốt để vẽ theo, bạn cần vẽ 2 mảnh túi bằng nhau.

Cắt 2 miếng vải vừa với khổ túi vừa cắt rồi gập đôi vải lại để làm nẹp trên của túi. Nẹp trên to vừa có tác dụng trang trí vừa giúp bạn tra miếng dán dính dễ hơn. Nẹp sau khi gập to chừng 5cm là vừa. Các mép vải trên dưới nẹp to được gập vào 1cm. Làm tương tự với miếng nẹp to còn lại.

Bạn sẽ có được 2 nẹp to với mỗi nẹp gồm 2 lớp vải được là chết nếp gập ở giữa. 10 Đặt mép vải nẹp to trùng với mép vải nhựa trong ở vị trí miệng túi, mặt phải vải sáp vào mặt vải nhựa, may trên đường nếp gập mép nhỏ 1cm ở nẹp to.

 Ở vỏ túi còn lại bạn cũng may tương tự, khi nhấc nẹp to ngược lên phía trên bạn sẽ thấy biên vải vừa may (bao gồm một lớp nhựa và một lớp vải) cũng ngược lên theo.

 Gập nẹp to xuống theo nếp của nó rồi may nổi 2 đường chỉ mép trên mép dưới nếp. Đường may mép trên đi qua hai lớp vải, đường may mép dưới đi qua 5 lớp vải. May tương tự với nẹp còn lại rồi may miếng dán dính vào giữa nẹp to và ở mặt trong vỏ túi.

 Miệng túi được may bằng nẹp to và 3 cạnh túi còn lại bạn may bằng nẹp nhỏ đã làm sẵn. Đầu nẹp nhỏ được gấp mép vải lại. 14 Bạn đặt trùng khít 2 lớp vỏ túi, mặt phải vải ra ngoài, nẹp nhỏ sẽ kẹp hai lớp vỏ túi vào giữa nẹp, bạn chỉ việc may sát mép nẹp và may thẳng theo cạnh túi là được. Tới phần gấp khúc của nẹp khi may góc túi, bạn mở rộng bản nẹp để gập cho nó vuông góc xuống đi theo cạnh túi.

 Tiếp tục gập 2 bên nẹp xuôi về một bên để tạo thành nẹp nhỏ kẹp mép túi bên trong, miết phẳng phần đường chéo của nẹp tại góc vuông túi để may khỏi cộm. May hết các cạnh cần nẹp thì bạn cắt nẹp nhỏ dôi ra chút xíu rồi gập nếp vải dôi ra đó vào trong để may, giống như bạn gập đầu nẹp lúc bắt đầu may.

Thành phẩm túi trong suốt đã hoàn thành

Cách lựa chọn phụ kiện thời trang đẹp

Dù không mang tính quyết định nhưng phụ kiện thời trang ảnh hưởng rất lớn tới vẻ đẹp của bộ trang phục trên cơ thể bạn và phong cách cá nhân của bạn khi xuất hiện ở chốn đông người. Vì vậy, lựa chọn và kết hợp phụ kiện như thế nào cho hợp lý là vấn đề được nhiều bạn gái quan tâm.

1. Lựa chọn bông tai

Bông tai là thứ phụ kiện rất quan trọng và phổ biến đối với hầu hết phụ nữ. Lựa chọn được những đôi bông tai phù hợp sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trông dễ thương hơn. Nếu bạn sở hữu một gương mặt tròn, to thì nên lựa chọn những đôi bông tai dạng sợi dài để thu gọn và làm cho gương mặt trở nên thon thả hơn.

Nếu gương mặt bạn khá dài hoặc hình tam giác thì nên chọn những đôi bông tai tròn to để rút ngắn độ dài gương mặt. Chọn bông tai cũng nên phù hợp với bộ trang phục đi kèm

2. Lựa chọn vòng cổ

Sau bông tai thì vòng cổ là phụ kiện rất phổ biến nhằm tôn lên vẻ đẹp của chiếc cổ xinh xắn, trắng ngần của các thiếu nữ.Bạn nên dựa vào bộ trang phục bạn định kết hợp để lựa chọn vòng cổ cho phù hợp. Với những chiếc váy, áo có cổ xẻ sâu bạn nên chọn những chiếc vòng cổ mảnh, dài có mặt thanh thoát nhằm tăng thêm độ quyết rũ cho vòng một của bạn.

Nếu bạn mặc bộ trang phục đơn sắc thì nên chọn vòng cổ dạng sợi, xếp thành nhiều tầng lớp từ trên xuống dưới để tạo ấn tượng và giảm sự đơn điệu của bộ trang phục.

3. Lựa chọn thắt lưng

Bạn nên xuất phát từ đặc điểm vóc dáng cơ thể của bản thân để lựa chọn thắt lưng phù hợp. Nếu bạn có vòng eo không được mi nhon cho lắm, hay chiều cao hơi khiêm tốn thì bạn nên lựa chọn những thắt lưng bản nhỏ, mảnh.

Nếu bạn mặc những chiếc váy dài thướt tha thì tốt nhất không nên sử dụng thắt lưng vì nó sẽ phân khúc cơ thể bạn làm bạn trông thấp hơn. Với những bộ trang phục đơn giản bạn không nên kết hợp với những thắt lưng được thiết kế cầu kỳ, rườm rà họa tiết.

Thời trang handmade không bao giờ lỗi mốt cả, vậy tại sao không đến chợ phiên cuối tuần để sắm cho mình chiếc túi xách thời trang handmade chứ?

Mua bán nhanh thời trang handmade ở đâu?

Mua bán nhanh thời trang handmade tại MuaBanNhanh.com. Để cập nhật về thông tin thời trang handmade, hãy xem ngay: Thời trang handmade

Nguồn: http://chophiencuoituan.com/thoi-trang-handmde-tai-cho-phien-cuoi-tuan/20

Tags: Thời trang handmade tại chợ phiên cuối tuần, Thời trang handmade, chợ phiên, chợ phiên cuối tuần, thời trang, handmade
InKTS.com.vn / Kênh tin mua bán
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 40/40
Tags: Thời trang handmade tại chợ phiên cuối tuần, Thời trang handmade, chợ phiên, chợ phiên cuối tuần, thời trang, handmade
InKTS.com.vn / Kênh tin mua bán