Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ là gì

Thứ Năm, 14/04/2016, 15:46 GMT+7

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ là một loại hình dịch vụ mới, theo yêu cầu của Quý khách Công ty Hoàng Hà sẽ thu hộ tiền từ người nhận khi giao hàng và chuyển trả khoản tiền đó cho Quý khách.

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ mang lại giá trị to lớn cho thương mại điện tử tại Việt Nam, bởi nó tăng niềm tin của người bán và người mua trên các giao dịch thương mại điện tử.

Đối tượng phục vụ: khách hàng trong nước, địa chỉ người nhận tại các thành phố.

Quyền lợi của người bán hàng: thuận lợi trong việc phân phối hàng hóa đến những nơi xa và đảm bảo việc thu tiền bán hàng dù không trực tiếp gặp khách hàng.

Quyền lợi của người mua: thảo mái lựa chọn món hàng mình yêu thích và an tâm khi tận tay cầm hàng hóa trước khi trả tiền.

Giá trị dịch vụ giao hàng thu tiền hộ ra đời nhằm giúp nâng cao hiệu quả bán hàng của người bán và tăng sức mua của khách hàng khi thương mại điện tử đang bùng nổ tại Việt Nam.

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ là gì

Những khó khăn của giao hàng thu tiền hộ

Hiện nay, việc bán hàng online đang ngày càng trở nên phổ biến kéo theo nhu cầu thuê người giao hàng cũng ngày càng gia tăng. Do đó, nghề giao hàng thu tiền hộ đã ra đời và thu hút rất nhiều nguồn nhân lực, trở thành một nghề mang lại thu nhập chính cho nhiều người.

Để trở thành một giao hàng thu tiền hộ cũng khá đơn giản. Chỉ cần có một ít tiền, xe máy, điện thoại và thông thạo đường phố thì bất cứ ai cũng có thể làm được. Đặc biệt, khi làm nghề này thì không lo hết việc bởi nhu cầu rất lớn, cách thức giao dịch cũng khá đơn giản. Người có nhu cầu sẽ đăng tin thông báo trên những diễn đàn, những trang mạng xã hội về địa điểm ship, giá cả và giao hàng thu tiền hộ sẽ tự liên lạc để nhận đơn hàng, ứng đủ tiền hàng rồi sẽ đi giao cho khách để nhận lại tiền hàng và tiền ship. Tuy nhiên, nghề giao hàng thu tiền hộ còn đòi hỏi bạn phải thật có sức khoẻ, nhanh nhẹn và đặc biệt phải biết cách xử lý tình huống bởi công việc này cũng nhiều khi gặp phải những tình huống dở khóc dở cười:

– Với mỗi đơn hàng, giao hàng thu tiền hộ phải trải qua rất nhiều quá trình, từ việc đến các shop nhận hoá đơn, nhận hàng đến việc gọi điện thoại xác nhận với khách hàng, trao đổi thoả thuận việc giao hàng, khi đến địa điểm giao hàng lại phải gọi điện, phải chờ khách hàng ra nhận hàng. Trải qua nhiều giai đoạn như vậy, nếu gặp khách nhanh nhẹn, đúng giờ thì một ngày giao hàng thu tiền hộ có thể giao được rất nhiều đơn hàng và mang về cho mình được một số tiền đáng kể; song nếu gặp trường hợp khách hàng chậm chạp thì giao hàng thu tiền hộ phải chờ đợi hoặc đi lòng vòng rất mất thời gian, công sức và tiền bạc, đôi khi còn làm trễ hẹn với nhiều khách hàng khác

Những khó khăn của giao hàng thu tiền hộ

– Giao hàng thu tiền hộ đôi khi còn không giao được hàng, đi mất thời gian, công sức mà lại không nhận được gì. Có nhiều trường hợp khách hàng đặt hàng nhưng khi giao hàng thu tiền hộ giao đến gọi điện thoại xác nhận thì lại không liên lạc được hoặc không nhận lấy hàng.

– Nghề giao hàng thu tiền hộ còn phải chịu mưa nắng thất thường rất vất vả, khổ cực. Có khi giao hàng thu tiền hộ phải đi giữa trưa nắng để kịp giao cho những khách hàng; có khi lại phải đội những cơn mưa bất chợt của đất Sài Gòn

Nguồn: http://giaohangthutienho.com/dich-vu-giao-hang-thu-tien-ho-la-gi-131.html

Tags: thu tiền hộ, cách thu tiền hộ, bí quyết thu tiền hộ, kinh nghiệm thu tiền hộ, mẹo thu tiền hộ, thu tiền giao hàng, thu tiền, giao hàng
InKTS.com.vn / Kênh tin mua bán
Tags: thu tiền hộ, cách thu tiền hộ, bí quyết thu tiền hộ, kinh nghiệm thu tiền hộ, mẹo thu tiền hộ, thu tiền giao hàng, thu tiền, giao hàng
InKTS.com.vn / Kênh tin mua bán